Học hệ cao đẳng công nghệ ô tô ra trường làm công việc gì?

Sinh viên hệ cao đẳng công nghệ ô tô tốt nghiệp sẽ làm những công việc gì cũng là thắc mắc của nhiều bạn đang theo học hay đang có ý định xét tuyển vào ngành này. Nội dung dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Khi đi học bất cứ ngành nghề nào thì công việc thực tế tương lai ra sao là vấn đề mọi người quan tâm nhất, và công việc ngành công nghệ ô tô cụ thể như thế nào không phải ai cũng biết. Sinh viên hệ cao đẳng công nghệ ô tô tốt nghiệp sẽ làm những công việc gì cũng là thắc mắc của nhiều bạn đang theo học hay đang có ý định xét tuyển vào ngành này. Nội dung dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Hệ cao đẳng công nghệ ô tô đào tạo những gì?

Học công nghệ ô tô nghĩa là học mọi thứ về ô tô, chuyên ngành công nghệ ô tô đào tạo tại trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội dạy sinh viên chuyên sâu về các kiến thức lý thuyết, nguyên lý kỹ thuật, tập trung nhiều vào việc dạy các kỹ năng và thao tác thực hành làm việc thực tế. Khi sinh viên tốt nghiệp ra trường sẽ có tay nghề vững chắc, hiểu biết sâu rộng về mọi công việc và công đoạn làm việc trong ngành công nghiệp ô tô.

Một số môn học cơ bản có vai trò quan trọng trong ngành này có thể kể đến: Nguyên lý máy, Kỹ thuật nhiệt, Kỹ thuật gia công cơ khí, Cơ sở thiết kế máy, Kỹ thuật điều khiển tự động, Kết cấu động cơ đốt trong, Tính toán thiết kế ô tô, Dung sai và kỹ thuật đo, Động cơ đốt trong, Lý thuyết ô tô, Kỹ thuật điện tử. Ngoài ra còn cả các môn như quản lý vận tải, chế tạo phụ tùng ô tô, hệ thống điều hóa khí, truyền động thủy khí, công nghệ sơn phun, an toàn công nghiệp, sửa chữa bảo dưỡng ô tô, lắp ráp và các thiết  bị điện trên ô tô,…

Với những môn học đậm tính khoa học kỹ thuật nư trên, bạn đã được trang bị đầy đủ kiến thức cần có để có thể tham gia mọi khâu sản xuất hay làm việc tại nhiều vị trí công việc liên quan tới ô tô.

Công việc khi ra trường của sinh viên công nghệ ô tô.

Học xong cao đẳng công nghệ ô tô thì bạn có thể làm ở các nhà máy chế tạo và lắp ráp ô tô, các máy động lực cả trong và ngoài nước. Ở Việt Nam các cơ sở sản xuất linh kiện phụ tùng, phụ kiện ô tô rất nhiều, các công ty sửa chữa bảo dưỡng ô tô, các công ty kinh doanh xe ô tô và máy động lực là môi trường làm việc lý tưởng. Mỗi năm những đơn vị tổ chức này có nhu cầu tuyển dụng lao động rất lớn, đay là cơ hội cho các bạn trẻ có được công việc tốt.

Nếu muốn làm việc trong môi trường công chức nhà nước thì bạn có thể xin làm nhân viên tại các trạm đăng ký kiểm tra chất lượng xe ô tô và máy động lực. Nếu có thể thì bạn có thể học tiếp lên và làm công việc đào tạo giảng dạy tại các trường cao đẳng trung cấp nghề, hoặc làm việc tại viện nghiên cứu cơ giới của nhà nước.

Công việc cho người học công nghệ ô tô rất nhiều, sinh viên học ngành này không lo thất nghiệp, thu nhập ổn định, có nhiều cơ hội phát triển. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn đi xuất khẩu lao động làm việc tại các tập đoàn ô tô nổi tiếng ở nước ngoài, thu nhập rất cao, công việc chuyên nghiệp lý tưởng, là môi trường tốt để trau dồi kinh nghiệm và phát triển tay nghề.Gửi nhận xét