Vậy số tiền tôi phải bỏ ra khi đăng ký du học Nhật Bản là bao nhiêu? Sau khi sang Nhật Bản bao lâu thì tôi được đi làm thêm? Ai là người giới thiệu cho tôi việc làm thêm?
Xem chi tiết...

12/03/2016
Vậy tôi sang Nhật Bản sẽ học gì? Làm việc gì? Thời gian học tập thế nào? Thời gian làm việc ra sao? Những công việc nào tôi được phép làm tại Nhật Bản? Mức lương mà tôi nhận được khoảng bao nhiêu tiền trong 1 tháng?
 
Xem chi tiết...
Lan
12/03/2016

Em là dân tộc thái học ở hà nội nhưng hộ khẩu tại sơn la thì trong kì thi thpt quốc gia 2015 em đk cộng bao nhiêu điểm ưu tiên ạ

 

Xem chi tiết...

12/03/2016

Em muốn hỏi nếu em nạp nguyện vọng 1 vào một trường A chẳng hạn nhưng khi theo dõi xếp hạng em muốn rút đơn.vậy em phải đến tận trường rút đơn hay như thế nào ạ.

 

Xem chi tiết...

12/03/2016

Bạn em trượt tốt nghiệp thpt, có các phương án nào cho bạn ấy ạ???

Xem chi tiết...

12/03/2016

Cho em hỏi nếu đậu nv1 thì ngày mấy em sẽ đc nhập học trường đại học và nếu em đậu nv1 và 1 bạn đậu nv2 cùng 1 ban và 1 trường thì thời điểm nhập học sẽ giống nhau hay khác nhau ạ ?

Xem chi tiết...

12/03/2016

Cho em hỏi: chỉ tiêu của trường ĐH đưa ra là 130 cho ngành X, vậy có khi nào chỉ tiêu tuyển sinh đó có thể thay đổi không ạ ? Hay vẫn tuyển đúng theo chỉ tiêu mà trường ĐH đó đã công bố khi xét tuyển thí sinh ? Mong sớm nhận được thư hồi đáp. Em xin chân thành cám ơn!

Xem chi tiết...

12/03/2016

Em đang ở Đà Nẵng mà muốn đăng ký các trường đại học ở TP HCM thì phải nộp hộ sơ bằng cách nào?

Xem chi tiết...

12/03/2016

Cháu là một học sinh vừa tham dự kì thi THPT Quốc Gia năm 2015. Cháu có một thắc mắc muốn nhờ Bộ giải đáp : Nếu cháu gửi hồ sơ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015 đợt xét tuyển nguyện vọng 1 vào lúc 15h ngày 20/8/2015 thì hồ sơ của cháu sẽ đến trường Đại học mà cháu muốn gửi vào sau ngày 20/8/2015 ( tức là đã hết thời gian đăng kí xét tuyển nguyên vọng 1) thì hồ sơ của cháu có được tham gia xét tuyển hay không ? Mong Bộ sẽ sớm giải đáp thắc mắc của cháu. Cháu xin chân thành cảm ơn!

Xem chi tiết...

12/03/2016

Cho em hỏi. em đã rút hồ sơ khỏi trường thì sau bao lâu tên của em sẽ được xóa khỏi danh sách đăng ký của trường đó ạ. em cảm ơn

 

Xem chi tiết...

12/03/2016

Cho em hỏi nếu em đỗ cả 4 ưu tiên thì em có được chọn 1 trong 4 ưu tiên đấy không hay nhất định phải chọn ưu tiên 1 ạ?

Xem chi tiết...

12/03/2016

Du học Nhật Bản có nên hay không ?  Đó là câu hỏi mà tùy thuộc vào nhận thức của mỗi người sẽ có những câu trả lời khác nhau. Có nhiều ý kiến cá nhân trái chiều: người thì cho rằng nên du học nhật mặt khác người thì cho rằng nên đi du học các nước như Anh, Mỹ, Úc…và điều này hẳn là khiến bạn băn khoăn?Du học Nhật Bản có nên hay không ?

 

Xem chi tiết...
Nguyễn Thị Thu
09/12/2015

Du học Thụy Sỹ học phí bao nhiêu? Du học Thụy Sỹ thực tập có được hưởng lương không? Tài chính cần có bao nhiêu để có thể du học Thụy Sỹ? Qua bên đó mình sẽ ở ký túc xá hay thuê nhà trọ như thế nào? Đó là các câu hỏi Ad nhận được rất nhiều trong thời gian vừa qua. Tùy vào mỗi trường sẽ có những chính sách và quy định riêng. Mình sẽ đi cụ thể vào trường BHMS luôn nhé – đây là ngôi trường được đông đảo sinh viên Việt Nam lựa chọn trong mấy năm gần lại đây.

 

Xem chi tiết...
Admin
09/12/2015

Hãy từ bỏ ngay ý định không chịu tìm hiểu kỹ về trường mình lựa chọn, “Học ở đâu cũng được, cứ vào đã”. Có nhiều trường hợp “Vào học rồi mới nhận thấy trường này không tốt, những gì mình muốn học thì không được học. Giá như mình tìm hiểu kỹ về các trường thì đâu đến nỗi này”… Để tránh những sai lầm đáng tiếc xảy ra, chúng tôi – tư vấn du học xin đưa ra một số ý kiến sau:

Xem chi tiết...
Hoài Phương
08/12/2015

Hồ sơ du học của các bạn được chuẩn bị càng sớm và càng chu đáo thì việc làm hồ sơ của bạn càng dễ dàng. Dưới đây là những hồ sơ cần thiết khi bạn chuẩn bị để đi du học.

Xem chi tiết...
Lan Anh
08/12/2015

1. Hồ sơ của bạn gồm những gì? Khi nào là hạn nộp hồ sơ? Làm thế nào để nộp đơn đăng ký (application)? Bạn có phải nộp lệ phí tuyển sinh (application fee) không? Hồ sơ của tôi sẽ được đọc như thế nào? Thế nào là Early Decision? Thế nào là Early Action (EA)? Thế nào là Regular Decision? Thế nào là Rolling Admission? Nếu bạn nộp Early Decision, bạn có cơ hội được chấp nhận cao hơn không? Thế nào là Wait-list? Hỗ trợ tài chính (financial aid package) gồm những gì?  Thế nào là need-blind policy? Thế nào là need-aware/need sensitive policy? Các kỳ thi chuẩn hoá là gì? Thế nào là TOEFL? Thế nào là SAT I? Thế nào là SAT II? Có cần đạt được một điểm SAT hay TOEFL tối thiểu để được học bổng? Thế nào là GPA? Thế nào là weighted GPA? 

Xem chi tiết...
Lê Hạnh
08/12/2015